Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì? Top 4 loại ví lưu trữ BTC uy tín

0 bình luận 26 lượt xem

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) đã trở nên khá phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, ví Bitcoin là gì? Địa chỉ ví bitcoin là gì? trên thị trường hiện nay có những loại ví bitcoin nào?… Bài viết ngắn dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc trên. Cùng tham khảo để có thêm thông tin bạn nhé.

Ví Bitcoin là gì?

Bitcoin được ví tựa như tiền giấy bạn sử dụng hàng ngày. Để cất giữ nó bạn cần một chiếc ví hoặc gửi vào tài khoản ngân hàng. Có rất nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn để gửi tiền như: VCB, Techcombank. Vietinbank,… 

Ví Bitcoin là gì?

Và với Bitcoin cũng tương tự, nó cũng cần một chiếc ví để lưu trữ. Tuy nhiên, không giống như tiền giấy, Bitcoin là một đồng tiền điện tử nên bạn không thể cầm, nắm được. Bạn chỉ có thể gửi vào các ví tiền điện tử. Loại ví này cũng được chia thành nhiều loại giống như các ngân hàng vậy. Điển hình như 4 loại ví Bitcoin dưới đây.

Top 4 ví lưu trữ Bitcoin uy tín và tốt nhất hiện nay

Ví web online (Ví nóng)

Ví web online hay còn được biết đến với tên gọi là ví nóng. Đây là một loại ví được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký ví Bitcoin và các Altcoin miễn phí. Đồng thời thiết lập một cách nhanh chóng để giao dịch. Đặc biệt, ví web còn được chia làm hai loại ví là:

 • Ví web dịch vụ: Đây là nền tảng ví web dành riêng để lưu trữ bitcoin. Hay một số Altcoin khác, được một công ty nào đó tạo ra và hỗ trợ người dùng. Với dạng ví này thì CoinBase và Blockchain là hai loại ví được đông đảo nhà đầu tư chuyên nghiệp đánh giá là uy tín nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ Bitcoin, ethereum. Bạn có thể sử dụng hai loại ví này trên ứng dụng điện thoại vô cùng tiện lợi. 
 • Ví sàn giao dịch: Hiện nay, các sàn giao dịch coin quốc tế. Khi bạn tạo tài khoản để thực hiện giao dịch họ sẽ tạo luôn cho bạn địa chỉ ví để lưu trữ coin. Hiện tại, Bitcoin có mặt ở gần như toàn bộ các sàn giao dịch. Tuy nhiên, ví sàn thường lưu trữ trong một khoảng thời gian ngắn để thuận tiện cho việc mua bán. Bạn cần rút về ví riêng như thế sẽ an toàn hơn, khi nào muốn giao dịch thì chuyển lên sau.

Ví phần mềm trên máy tính (Ví nóng)

Ví phần mềm trên máy tính (Ví nóng)

Ví phần mềm là một loại ví nóng. Tức là bạn có thể tải và cài đặt phần mềm về máy tính của bạn để quản lý tiền. Bên cạnh đó, ví phần mềm còn hỗ trợ ứng dụng trên điện thoại thông minh an toàn và tiện lợi. Điểm cộng của ví Bitcoin phần mềm là giúp bạn giữ luôn được Private key. Có nghĩa là tiền của bạn do chính bạn quản lý, dịch vụ ví họ chỉ cung cấp nền tảng để bạn quản lý. Và không giữ tiền của bạn.

Trên thị trường hiện nay có một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín. Và được đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn như: Exodus, Jaxx, Bitcoin.com. electrum, Bitcoin Core… 

Ví trữ lạnh hay còn gọi là ví cứng Bitcoin

Ví trữ lạnh Bitcoin được thiết kế giống như một chiếc USB. Nhưng nó tách rời hoàn toàn với môi trường internet. Khi nào bạn muốn giao dịch thì có thể kết nối ví lạnh với máy tính thông qua cổng USB.  Nhờ vậy, các hacker không thể lấy cắp tiền trong ví cứng Bitcoin của bạn được. 

Trên thị trường hiện nay có một số loại ví Bitcoin được đông đảo nhà đầu tư đánh giá là uy tín và tốt nhất. Một trong số đó phải nhắc đến như: Ledger Nano S, Trezor và KeepKey…

Ví giấy Bitcoin (Paper Wallet)

Đây là một dạng ví trữ lạnh. Nói một cách dễ hiểu thì đây là ví giấy Bitcoin, là một tờ giấy. Trong đó có in Private key, thông tin địa chỉ ví BTC, mã QR – code… của bạn để sử dụng khi cần.

Điểm cộng của loại ví này là không cần kết nối với internet vẫn có thể giao dịch được. Đồng thời, tránh được các mối nguy hại từ các hacker. Tuy nhiên, nó rất dễ rách, nát. Đặc biệt, nếu không may bị mất bạn sẽ không thể lấy lại tiền của mình được. 

Một số trang web cho phép bạn tạo ví giấy Bitcoin và một số dịch vụ cho phép bạn tạo ra chúng như: Bitcoin Address Utility, BitcoinpaperWallet.com, BitAddress.org, OfflineAddress.com và SafePaperWallet.com. 

Một số ứng dụng ví Bitcoin trên điện thoại thông minh tốt nhất

Ví Bitcoin được xem là loại ví an toàn nhất trong các loại ví nóng đó chính là ví trên điện thoại. Hiện nay có rất nhiều loại ví Bitcoin trên điện thoại cho bạn lựa chọn như:

Một số ứng dụng ví Bitcoin trên điện thoại thông minh tốt nhất 2022

 • Blockchain.
 • Coinbase.
 • Infinito Wallet.
 • Coin98 Wallet.
 • Coinomi.
 • Trust Wallet.
 • Mycelium.
 • Xapo.
 • Bitpay.
 • Bitcoin Wallet.
 • Edge.
 • Breadwallet.
 • Electrum.
 • Copay.

Còn rất nhiều ứng dụng ví Bitcoin trên điện thoại khác nữa. Tuy nhiên, khi khám phá hết những loại ví trên đã mang lại cho bạn nhiều lựa chọn rồi. Bởi hầu hết các dịch vụ ví trên đều hỗ trợ đầy đủ phiên bản dành cho iOS và Android. 

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được ví Bitcoin là gì? Cùng với đó là top 4 ví lưu trữ Bitcoin được các nhà đầu tư chuyên nghiệp tin dùng. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã có thể chọn được cho mình nơi lưu trữ tốt nhất. An toàn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

TraderViet là một kênh kiến thức dành cho các Trader Việt Nam về Forex, Tiền điện tử, Quyền chọn nhị phân, Chứng khoán Quốc tế và Công cụ phái sinh.

Theo dõi chúng tôi

©2023 Traderviet.info. All Right Reserved. Designed and Developed by TraderViet