Tầm nhìn đầu tư cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades

0 bình luận 0 lượt xem

Abbott Laboratories trả cổ tức 4 lần một năm. Abbott Laboratories tăng cổ tức trong 9 năm. Trong vòng 10 năm qua, Abbott Laboratories đã tăng 14,5% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 14,08%.

Với 9 năm tăng trưởng cổ tức ổn định, Abbott Laboratories được gọi là công ty thách thức cổ tức. Hãy cùng tìm hiểu về thương vụ chia cổ tức cổ phiếu này trong tháng 7 và tìm hiểu tiềm năng cổ phiếu trong nội dung dưới đây.

Tầm nhìn đầu tư cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades

Gã khổng lồ nước giải khát Abbott là ai trên thị trường?

Abbott Laboratories tham gia vào việc khám phá, phát triển, sản xuất và kinh doanh nhiều dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đa dạng. Nó hoạt động thông qua các phân khúc sau: Sản phẩm Dược phẩm, Sản phẩm Dinh dưỡng, Sản phẩm Chẩn đoán, Sản phẩm Điều hòa Tim mạch và Thần kinh, và Khác. 

Phân khúc Sản phẩm Dược phẩm Đã thành lập đề cập đến doanh số bán hàng quốc tế của một dòng sản phẩm dược phẩm chung có thương hiệu. 

Phân khúc Sản phẩm Dinh dưỡng phục vụ cho việc bán các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người lớn và trẻ em trên toàn thế giới. 

Phân khúc Sản phẩm Chẩn đoán tiếp thị các hệ thống chẩn đoán và xét nghiệm cho các ngân hàng máu, bệnh viện, phòng thí nghiệm thương mại và các địa điểm xét nghiệm chăm sóc thay thế. 

Phân khúc Sản phẩm mạch máu kinh doanh mạch vành, nội mạch, cấu trúc tim, đóng mạch và các sản phẩm thiết bị y tế khác. 

Phân khúc Khác bao gồm Abbott Medical Optics. Công ty được thành lập bởi Wallace Calvin Abbott vào năm 1888 và có trụ sở tại Abbott Park, IL. Vào đầu năm 2023, công ty đã tuyển dụng 115.000 nhân viên.

Gã khổng lồ nước giải khát Abbott là ai trên thị trường?

Tin tức mới nhất về cổ phiếu Abbott

Theo dữ liệu gần đây nhất tính đến tháng 7 năm 2023, Abbott Laboratories đã trả cổ tức với tổng trị giá 2,00 USD cho mỗi cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua . Với giá cổ phiếu hiện tại là 107,25 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 1,86%. Công thức tính tỷ suất cổ tức của Abbott Laboratories là: 2,00 USD ÷ 107,25 USD * 100 = 1,86%.

Gần đây, sau khi giảm 10% trong quý I xuống còn 99 USD, hiện tại cổ phiếu Abbott (NYSE: ABT) vẫn giữ được giá trị nội tại của mình, và thực tế nó đang bắt đầu đà tăng của mình từ cuối tháng 3, khi đã tăng lên mức gần 107 USD. 

Tuy nhiên nếu nhìn rộng ra, cổ phiếu ABT tăng 37% tính từ cuối năm 2018. Trong 5 năm qua, doanh số của Abbott tăng với tốc độ trung bình hàng năm là 9,7%, đạt mức 43,7 tỷ USD vào năm 2022, kèm theo đó là thu nhập ròng 7 tỷ USD.

Số lượng cổ phiếu lưu hành trên thị trường cũng đã giảm 1,8% trong 12 tháng qua, xuống mức 1.73 tỷ cổ phiếu đang nằm trong tay cổ đông. Theo phân tích từ Forbes, định giá của Abbott hiện nay vào khoảng 119 USD/cổ phiếu, cao hơn khoảng 15% so với giá thị trường hiện tại.

Có thể thấy rằng sau đợt sụt giảm đầu năm với nhiều lý do khách quan, cổ phiếu Abbott đang nằm ở một vùng định giá vô cùng hấp dẫn, cùng với tiềm năng tăng giá khá rõ ràng trong tương lai gần.

Tin tức mới nhất về cổ phiếu Abbott

Đánh giá từ chuyên gia về cổ phiếu Abbott

Abbott có tiềm năng tăng giá 12,75%, dựa trên mục tiêu giá trung bình của 13 nhà phân tích tại phố Wall. Trong đó, Abbott có xếp hạng đồng thuận là Mua vừa phải dựa trên 10 xếp hạng mua, 2 xếp hạng giữ và 1 xếp hạng bán. Mục tiêu giá trung bình cho Abbott Labs là 122,92 USD.

Trong vòng 12 tháng qua, tỷ suất cổ tức trung bình của Abbott Laboratories là 1,82%. Ngày nay, nó đứng ở mức 1,86% và do đó được các chuyên gia đánh giá ở mức trung bình.

Tỷ suất cổ tức trung bình cho thấy cổ phiếu của Abbott Laboratories nếu được định giá hợp lý.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể đầu tư cổ phiếu Abbott bằng một số cách khác nhau, đơn giản nhất là đầu tư theo dạng giao dịch CFD. Đây là hình thức giao dịch phái sinh Contract For Difference, còn gọi là hợp đồng chênh lệch, dựa trên sự chênh lệch giá của cổ phiếu giữa các thời điểm để thu lợi nhuận. Hình thức này khá đơn giản, cùng với sự hỗ trợ của các sàn môi giới nhà đầu tư sẽ dễ dàng thu lợi nhuận từ các cổ phiếu quốc tế lớn như Abbott.

Trước khi tham gia đầu tư, bạn hãy chọn cho mình một nhà môi giới đáng tin cậy. Neotrades sẽ là lựa chọn hấp dẫn và an toàn dành cho bạn, đặc biệt là các nhà môi giới mới tham gia thị trường.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Abbott tại sàn Neotrades

Các bước đầu tư cổ phiếu Abbott

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn nút đăng ký. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật nhờ chính sách bảo mật nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản

Nạp tiền thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch

Bắt đầu giao dịch với các nền tảng mà sàn Neotrades cung cấp. Hãy chọn mã cổ phiếu của là ABT. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ 1:1 tạo tài khoản và đầu tư.

Đôi nét về Neotrades

Neotrades Capital Ltd là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius, được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại. 

Tuy sàn hoạt động trên thị trường châu Á đặc biệt tại thị trường Việt Nam chỉ vài năm gần đây, nhưng sàn đã tạo được tiếng tăm và sự tin cậy cho các trader đã và đang đầu tư tại sàn. Với điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, sàn tuy nghe khá mới mẻ với nhà đầu tư nhưng đã để lại trải nghiệm tốt cùng các đánh giá cao.

TraderViet là một kênh kiến thức dành cho các Trader Việt Nam về Forex, Tiền điện tử, Quyền chọn nhị phân, Chứng khoán Quốc tế và Công cụ phái sinh.

Theo dõi chúng tôi

©2023 Traderviet.info. All Right Reserved. Designed and Developed by TraderViet