Nym (NYM) là gì? Toàn tập về tiền điện tử NYM

0 bình luận 36 lượt xem

Nym (NYM) là gì?

Traderviet.info – Nói một cách dễ hiểu thì Nym là một hệ thống bảo mật mã nguồn mở phi tập trung và Permissionless. Hệ thống này cho phép các ứng dụng, dịch vụ hay blockchain khác cung cấp cho người dùng của họ. Một khả năng bảo vệ siêu dữ liệu mạnh mẽ. Bao gồm cả cấp mạng và cấp ứng dụng mà không cần phải xây dựng quyền riêng tư từ đầu.

Nym (NYM) là gì?

Nym (NYM) là gì?

Mục tiêu mà Nym hướng đến chính là trở thành giải pháp phù hợp nhất cho bitcoin và Layer 2 solution. Thậm chí còn được tích hợp công nghệ với các giao thức như Lightning  Network. CEO của Nym, Harry Halpin cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Đặc điểm nổi bật của Nym

Về cơ bản, kiến trúc Nym được hỗ trợ bởi 3 tiến bộ công nghệ chính là: Mixnet, private credentials và incentives. Nym sử dụng Mixnet, nơi node operator được thưởng bằng token. Để kết hợp lưu lượng truy cập internet đồng thời khiến đối thủ khó lấy được thông tin ở cấp cao nhất.

Bên cạnh đó, dự án cũng cung cấp các dịch vụ thông tin xác thực quyền riêng tư. Để cho phép người dùng chỉ cho phép truy cập vào một phần hoạt động, khi được yêu cầu và không tiết lộ danh tính.

Hiện tại, hệ thống bảo mật này đang hoạt động ở chế độ thử nghiệm và có khoảng 5000 node. Với 30 validator, kế hoạch hoạt động hết công suất vào cuối năm nay.

Trong suốt 11 tháng hoạt động, dự án đã phát triển hành desktop wallet cho node operator cam kết các token của ho. Khi tham gia mạng Nym. Ngược lại họ sẽ kiếm được nhiều token hơn dựa trên số lương và chất lượng công việc của họ trong việc kết hợp lưu lượng truy cập internet.

Tất cả những công việc trên nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ. Đồng thời, khuyến khích miner hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh đó, Wallet cũng phát hành mã nguồn mở cho Mixnet Explorer đầu tiên trên thế giới.

Toàn tập về tiền điện tử NYM

Toàn tập về tiền điện tử NYM

Toàn tập về tiền điện tử NYM

Key metrics

  • Ticker: NYM.
  • Blockchain: Updating…
  • Contract: Updating…
  • Token Standard: Updating…
  • Token type: Governance, Unility.
  • Total Supply: Updating…
  • Circulating supply: Updating…

Token use case

  • Payment: Thanh toán bandwidth credential. Nó cho phép người tham gia sử dụng NYM mixnet ở lớp 0. Đồng thời, thực hiện Mua “service credentials”, và cấp quyền truy cập vào các dịch vụ bảo vệ quyền riêng tư ở lớp 1 và 2.
  • Reward: Thông tin đăng nhập băng thông “bandwidth credential”. Tiếp đó được hiển thị tại các mixnet gateway. Cũng như cấp quyền truy cập vào mixnet. Gateways, mixnodes và validator được thưởng Nym. Bởi vì đã đóng góp vào việc trộn lưu lượng truy cập và tạo quyền riêng tư trong mạng Nym.
  • Updating…

Token Sale

Updating…

NYM Token được giao dịch ở sàn nào?

Updating…

Ví lưu trữ đồng NYM

Updating…

Investors

Hiện tại, Nym đã huy động được $13M tại một vòng gọi vốn do a16z. Dẫn đầu cùng với Digital Currency Group. Tayssir Capital. Huobi Ventures Hash Key và Fenbushi.

Trong khi trước đó, Polychain Capital đã dẫn đầu khoản đầu tư $6.5M vào Nym. Năm 2019, Binance Labs đã dẫn đầu khoản đầu tư seed round $25M.

Trên đây là những thông tin về Nym và token NYM của dự án. Hy vọng với những tổng quát trên đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về Nym. Hiện tại dự án đang trong thời gian thử nghiệm, chưa có nhiều thông tin cho tiết. Bạn có thể tham khảo bài viết và theo dõi tiến trình dự án ở những bài viết tiếp theo nhé. 

TraderViet là một kênh kiến thức dành cho các Trader Việt Nam về Forex, Tiền điện tử, Quyền chọn nhị phân, Chứng khoán Quốc tế và Công cụ phái sinh.

Theo dõi chúng tôi

©2023 Traderviet.info. All Right Reserved. Designed and Developed by TraderViet